SignIn!!
Home Product Webboard About Us Article Payment Contact Us
Mobile    
Search:
  Article  Shopping Cart 
Web Stat
Open Web 24/02/2012
Last Update 08/03/2019
All Pageviews
All Products/Service 30
0105554085716

Our Services
Home
Product
Webboard
About Us
Article
Payment
Contact Us
Calendar
Payment Inform

Product/Service CategoriesNewsletters
Please input email

Link
พรีเมียมมอลล์
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ประมูลสินค้าออนไลน์
ตลาดค้าส่งสินค้า
ฟรี.! เว็บไซต์สำเร็จรูป
ระบบชำระเงินออนไลน์
ความรู้เกี่ยวกับ E-commerce
ตลาดสินค้าแฟชั่น
เล่นเกมส์ออนไลน์ ฟรี.!
ฝากไฟล์ อัพโหลด
สร้าง Blog ของตัวเอง ฟรี.!
พิกโพสต์ ประกวดภาพ

แบบสอบถามออนไลน์
หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์นูรุ(์Nuru)ท่านมีความพึงพอใจ
มากที่สุด ใช้แล้วดีมาก
มาก ดีทีเดียว
ปานกลาง
น้อย เฉยๆ
น้อยที่สุด ไม่ชอบ 
 
Article
Ejaculation (View 15854/Answer 0)

การหลั่งน้ำอสุจิ (อังกฤษ: Ejaculation) คือการหลั่งน้ำอสุจิออกจากองคชาต มักเกิดพร้อมไปกับการมีจุดสุดยอดทางเพศ ถือเป็นด่านสุดท้ายและเป็นเป้าหมายทางธรรมชาติ ของการปลุกเร้าทางเพศ และเป็นสิ่งจำเป็นของการเกิดขึ้นทางธรรมชาติ การหลั่งในกรณีที่หายาก เกิดจากเชื้อโรคกับลูกหมาก การหลั่งบางครั้งอาจเกิดขึ้นเองในขณะหลับ (เป็นการหลั่งในช่วงกลางคืน หรือเรียกว่า ฝันเปียก) ภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวเป็นเงื่อนไขอีกประการที่ทำให้ไม่เกิดการหลั่งน้ำอสุจิ

ขั้นตอน

การปลุกเร้า

โดยปกติแล้วก่อนการเกิดการหลั่ง จะเกิดการตื่นตัวทางเพศของฝ่ายชาย นำไปสู่การแข็งตัวขององคชาต และถึงแม้ว่าการตื่นตัวทางเพศทุกครั้งจะไม่นำไปสู่การหลั่งน้ำอสุจิ การตื่นตัวทางเพศในช่องคลอด ออรัลเซ็กซ์ หรือ การร่วมเพศทางทวารหนัก หรือการสำเร็จความใคร่ อาจเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ชายในการนำไปสู่จุดสุดยอดทางเพศและการหลั่งน้ำอสุจิ ส่วนระยะเวลาที่ต้องการในการปลุกเร้าทางเพศ มีความหลากหลายกันไป ในการทำให้หลั่ง

การหลั่งเร็ว เป็นคำที่ใช้สำหรับการหลั่งที่เกิดขึ้นก่อนเวลาที่ต้องการ ถ้าผู้ชายไม่สามารถที่จะหลั่งได้หลังจากเล้าโลมยาวนาน ถึงแม้จะเกิดความต้องการแล้ว เรียกว่า การหลั่งช้า และการถึงจุดสุดยอดแล้วแต่ไม่เกิดการหลั่งขึ้นมาก็มี

การหลั่ง

เมื่อผู้ชายถึงขั้นในระดับที่เพียงพอที่จะเกิดการหลั่งขึ้น ณ จุดนั้น ภายใต้การควบคุมของระบบประสาท อสุจิจะวิ่งผ่านท่อเข้าผสมกับของเหลวจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ, ต่อมลูกหมาก และต่อมบัลโบยูรีทรัล ก่อให้เกิดอสุจิ น้ำอสุจิจะพุ่งผ่านท่อปัสสาวะ หดเกร็งเป็นจังหวะ[1] จังหวะการหดเกร็งนี้เป็นส่วนหนึ่งของจุดสุดยอดทางเพศ ซึ่งเกิดขึ้นโดยกล้ามเนื้อบัลโบสปองจิโอซูส โดยทั่วไปแล้วจุดสุดยอดทางเพศของผู้ชายสามารถนานถึง 17 วินาที แต่อาจต่างจากนั้นหลายวินาทีหรือถึง 1 นาที

หลังจากถึงจุดสุดยอดแล้ว จังหวะของอสุจิจะเริ่มไหลออกจากท่อปัสสาวะ ถึงจุดปลายสุดและหลังจากนั้นก็ไหลออกมาน้อยลงตามมา จุดสุดยอดมักจะเกิดการหดเกร็งราว 10-15 ครั้ง และหลังจากที่เกิดการหดเกร็งครั้งแรกแล้ว ไม่สามารถที่จะต้านการหลั่งออกได้ ค่าการหดเกร็งเบื้องต้นจะมีระยะห่างราว 0.6 วินาที หลังจากนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 0.1 วินาทีต่อการหดเกร็ง

การหลั่งเริ่มขึ้นระหว่าง การหดเกร็งครั้งแรกหรือครั้งที่สองของการถึงจุดสุดยอด ผู้ชายโดยมากจะพุ่งน้ำอสุจิระหว่างการหดเกร็งครั้งที่สอง ในการศึกษาของกลุ่มศึกษาเล็ก ๆ ของผู้ชาย 7 คน พบว่าระหว่าง 26 และ 60 % ของการหดเกร็งระหว่างการถึงจุดสุดยอด จะเกิดการพุ่งของอสุจิเกิดขึ้น


ระยะดื้อ

ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีประสบการณ์ ระยะดื้อหลังถึงจุดสุดยอด เกิดขึ้นในช่วงที่พวกเขาไม่สามารถทำให้เกิดการแข็งตัวได้ ในระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะสามารถหลั่งได้อีกหน ระยะการดื้อมีหลายองค์ประกอบ อย่างเช่น อายุ ชายหนุ่มจะสามารถแข็งตัวได้รวดเร็วกว่าคนที่แก่กว่า แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะมีองค์ประกอบอีกหลายอย่างแตกต่างกันไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ชายส่วนใหญ่จะยังพอสามารถปลุกเร้าได้ทันทีหลังจากการหลั่ง และบางคนอาจมีช่วงดื้อน้อยกว่า 15 หรือ 20 นาที การฟื้นตัวในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ทำให้สามารถมีกิจกรรมทางเพศต่อเนื่องในการหลั่งครั้งต่อไปได้


ปริมาณ

จำนวนของอสุจิที่หลั่งออกมา มีความไม่แน่นอน อาจอยู่ที่ 0.1–11 มิลลิลิตร ปริมาณอสุจิของผู้ใหญ่มากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับระยะครั้งสุดท้ายของการหลั่งด้วย ปริมาณน้ำอสุจิที่มากกว่าอาจเกิดจากระยะห่างของการงดเว้นการหลั่ง แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าจะเพิ่มจำนวนการหลั่งขึ้นหรือลดลง หรือไม่มีผลในกรณีมะเร็งต่อมลูกหมาก ระยะเวลาของการแข็งตัวสามารถมีผลต่อปริมาณเช่นกันอายุก็มีผลต่อปริมาณของน้ำอสุจิเช่นกัน


พัฒนาการ


วัยแตกเนื้อหนุ่ม

การหลั่งน้ำอสุจิครั้งแรกของผู้ชาย เกิดขึ้นราว 12 เดือน หลังจากที่แตกเนื้อหนุ่ม แต่เป็นจำนวนที่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการสำเร็จความใคร่หรือฝันเปียก โดยทั่วไปการหลั่งออกมาหลังจาก 3 เดือนที่ผลิตอสุจิมาน้อยกว่า 1 มิลลิลิตร อสุจิถูกผลิตออกมาตั้งแต่ช่วงวัยแตกเนื้อหนุ่มซึ่งจะใส หลังจากการหลั่งช่วงแรก ๆ จะมีลักษณะเหมือนเจลลี่ ไม่เหมือนน้ำอสุจิของผู้ใหญ่ที่เป็นของเหลว ด้านล่างเป็นตารางสรุปพัฒนาการของการหลั่งน้ำอสุจิ

โดยส่วนใหญ่ การเกิดการหลั่งครั้งแรก (90%) จะไม่ค่อยมีสเปิร์ม และในช่วงการหลั่งต้น ๆ ที่อาจมีสเปิร์ม แต่ส่วนใหญ่แล้วสเปิร์ม (97%) จะไม่เคลื่อนไหว ส่วนที่เหลือ (3%) จะเคลื่อนไหวผิดปกติ

เมื่อผ่านช่วงวัยแตกหนุ่ม น้ำอสุจิจะพัฒนาเพิ่มทั้งปริมาณและสเปิร์มสู่ภาวะปกติ น้ำอสุจิจะผลิตขึ้น 12 ถึง 14 เดือนหลังจากการหลั่งของเหลวครั้งแรก ภายใน 24 เดือนหลังจากหลั่งครั้งแรก ปริมาณและปริมาตรและลักษณะของสเปิร์มมีความเหมาะสมดี กลายเป็นน้ำอสุจิที่เป็นผู้ใหญ่


การพัฒนาการหลั่งน้ำอสุจิในระหว่างวัยแตกเนื้อหนุ่ม


เวลาหลังการหลั่งครั้งแรก

(เดือน)

ปริมาตรเฉลี่ย

(มิลลิลิตร)

ของเหลว

ค่าเฉลี่ยสเปิร์ม

(ล้านตัว/มิลลิลิตร)

0

0.5

ไม่ (1)

0

6

1.0

ไม่ (1)

20

12

2.5

ก้ำกึ่ง (2)

50

18

3.0

ใช่ (3)

70

24

3.5

ใช่ (3)

80

หมายเหตุ (1) - การหลั่งดูเหมือนเจลลี่

หมายเหตุ (2) - โดยมากเป็นของเหลว แต่ยังคงดูเหมือนเจลลี่

หมายเหตุ (3) - มีของเหลวภายใน 1 ชั่วโมงจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


Hot Product/Service

Home  |  Product  |  Webboard  |  About Us  |  Article  |  Payment  |  Contact Us  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//